ดูหนัง godzilla แนะนำ 2024 เรื่องไหนน่าดู Safe ครบทุกรสชาติ

ดูหนัง godzilla

ดูหนัง godzilla ก็อดสิลล่า 2 พระราชาที่มอนสเตอร์ สืบต่อผลงานที่ไปถึงเป้าหมายเลื่องลือไปทั้งโลก เรื่อง Godzilla แล้วก็ Kong: Skull Island สู่ภาพยนตร์อสูรกายภาคต่อจาก Warner Bros. Pictures แล้วก็ Legendary Pictures เรื่อง Godzilla II: King of the Monsters – ก็อดสิลล่า 2 กษัตริย์ที่มอนสเตอร์ ผลงานแนวแอ็คชั่นเสี่ยงอันตรายสุดตระการตาที่นำก็อดสิลล่ามาประจันหน้ากับเหล่าสัตว์แปลกที่โด่งดังในประวัติศาสตร์ เรื่องราวของความกล้า แล้วก็ความอุตสาหะของหน่วยงานโมนาร์คที่ถอดรหัสสัตว์ดึกดำบรรพ์ เมื่อเหล่าสมาชิกจะต้องเจอหน้ากับกองทัพตัวประหลาดที่มีขนาดใหญ่มโหฬาร รวมทั้งก็อดสิลล่ายักษ์ที่จะต้องสู้กับ มอธร่า,  ดูหนัง godzilla โรดินแดน

แล้วก็ศัตรูตัวร้ายของเขาอย่างคิงกิโดร่า 3 หัว เมื่อสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่รู้สึกว่ามีเพียงแต่ในตำนานได้ฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาใหม่ พวกเขาจะต้องต่อสู้กันเพื่อชิงอำนาจ ทำให้ความสมดุลที่ความมีชีวิตรอดของผู้คนราวกับห้อยอยู่บนด้าย แหล่งกำเนิดของก็อตสิลล่าจะต่างกันออกไปในแต่ละเวอร์ชัน ในต้นแบบของอเมริกา ก็อตสิลล่า ปี 2014 ถึง ก็อตสิลล่า ปะทะ คอง ปี 2021 จะมีต้นกำเนิดมาจากสัตว์สมัยดึกดำบรรพ์ที่จำศีลอยู่ใต้โลกกลวง

แล้วก็ตื่นเนื่องจากว่าจำนวนรังศีจากปรมาณู ที่ ฮิโรชิมา

และก็ นางาซากิ ปี 1945 ก็อตสิลล่าตัวนี้มีต้นแบบมาจากตัวร้ายในอุลตร้าแมน(คนโดยมากชอบรู้สึกว่าก็อตสิลล่าตัวนี้มีต้นกำเนิดราวก็อตสิลลายุคเฮเซย์แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วไม่ใช่ ข้อมูลนี้อ้างอิงมาจากหนังสือก็อตสิลล่าของโตโฮ) ใน ก็อตสิลล่า อสุรีจำพวกปรมาณูล้างโลก ที่ฉายในปี 1998 จะมีต้นกำเนิดมาจากกิ้งก่าอิกัวน่าที่โดนระเบิดนิวเคลียร์แล้วกลายพันธุ์เป็น สิลล่า(ชื่อเล่นพื้นที่แฟนๆตั้งให้ เนื่องด้วย แฟนคลับก็อตสิลล่าไม่นับตัวนี้ว่าเป็นก็อตสิลล่าเนื่องด้วยการออกแบบ การตัดทอนความแข็งแกร่ง ทำให้ ฮารุโอะ นากาจิมา ดาราชายผู้ใส่ชุดก็อตสิลลาในรูปภาพยนตร์ก็อตสิลล่าสมัยแรก ดูหนัง godzilla  บอกออกมาว่า “เจ้านี่ไม่ใช่ก็อตสิลล่า” แต่ว่าคราวหลังเริ่มมีการสารภาพมากขึ้นเรื่อยๆ)

อีกหนึ่งการขยายจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์ส ภายหลังที่ปูทางไว้แล้วใน Kong: Skull Island (2017) และก็ Godzilla vs. Kong (2021) โดยคราวนี้ได้ อดัม วิงการ์ด (Adam Wingard) รับหน้าที่พาทุกคนไปร่วมเผชิญภัยใน Godzilla x Kong: The New Empire ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่ ซึ่งในคราวนี้คองผู้มีอิทธิพลและอดสิลล่าผู้น่าน่ากลัวจะต้องพบเจอกับภัยรุกรามขนาดใหญ่โตที่หลบอยู่ข้างในโลกของพวกเรา แล้วก็ยังท้าการดำรงชีพของพวกมันรวมทั้งเราด้วย หนังจะเจาะลึกไปถึงประวัติศาสตร์รวมทั้งการกำเนิดของเหล่าไททัน เหมือนกันกับความเร้นลับของ Skull Island รวมทั้งที่อื่นๆช่วงเวลาเดียวกันก็เผยการต่อสู้ในตำนานที่ช่วยสร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่ธรรมดาพวกนี้และก็ผูกมัดพวกมันไว้กับมนุษยชาติตลอดกาล

ตั้งแต่แมื่อวันที่ Warner Bros. ปล่อยเนื้อปล่อยตัวสิ่งแรกของ Godzilla vs. Kong ผลงานลำดับที่ 4 จากจักรวาล MonsterVerse ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป ก็ได้เสียงตอบรับจากสาวกหนังตัวประหลาดอย่างล้นหลาม จนถึงเปลี่ยนเป็นหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์ที่แฟนทั้งโลกรอคอยการถึงสูงที่สุดของปี 2021 ซึ่งผู้กำกับอย่าง อดัม วินการ์ด ก็ไม่ทำให้แฟนคลับจำเป็นต้องผิดหวัง เนื่องจากการเผชิญหน้าระหว่างสองยักษ์ใหญ่อย่างก็อดสิลล่าแล้วก็คองในคราวนี้

มากับฉากแอ็กชันที่ถึงใจถึงอารมณ์และก็จัดเต็ม ดูหนัง godzilla 

กล่าวได้ว่าแฟนคลับต้องการมองเห็นอะไร อดัมก็พร้อมเสิร์ฟให้แบบไม่ยั้ง Godzilla vs. Kong บอกเล่าเรื่องราวต่อจากเรื่องราวใน Godzilla: King of the Monsters (2019) เมื่อคองถูกกรุ๊ปมนุษย์นำตัวมาจากเกาะภูมิลำเนา โดยมีเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกับคองได้เดินทางมาด้วย แม้กระนั้นแล้วเหตุการณ์กลับตาลปัตรก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆก็อดสิลล่าได้เผยตัวขึ้นรวมทั้งเข้าจู่โจมคอง

พร้อมทั้งออกก่อกวนทำลายบ้านเรือนอย่างไร้มูลเหตุ ก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดการต่อสู้ของสองตัวประหลาด เวลาที่ข้างมนุษย์จำเป็นต้องร่วมมือกันค้นหาเรื่องจริงว่าคนใดกันแน่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังสถานะการณ์ในคราวนี้ นี้คองผู้มีอิทธิพลและอดสิลล่าผู้น่าน่ากลัวจะต้องเจอหน้ากับภัยรุกรามขนาดมโหฬารที่หลบซ่อนอยู่ข้างในโลกของพวกเรา และก็ยังท้าการดำรงชีพของพวกมันรวมทั้งเราด้วย เจาะลึกไปถึงประวัติศาสตร์รวมทั้งการกำเนิดของเหล่าไททัน

เหมือนกันกับความลี้ลับของเกาะหัวกะโหลกและก็ที่อื่นๆ ดูหนัง godzilla ช่วงเวลาเดียวกันก็เผยการต่อสู้ในตำนานที่ช่วยสร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่ธรรมดากลุ่มนี้แล้วก็ผูกมัดพวกมันไว้กับมนุษยชาติตลอดกาล ภายหลังที่ก็อตสิลลานั้นเผยตัวรวมทั้งเริ่มอาลาวาดทำลายเมืองต่างๆนั้นยังได้เข้ามาถึงเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเมืองโตเกียวซึ่งทางกองกำลังทหารนั้นต่างก็ออกมาช่วยเหลือกันสำหรับเพื่อการจัดแจงกับก็อตสิลลาแม้กระนั้นไม่สามารถทำอะไรได้เลย

และก็แล้วหลังจากนั้นก็เลยได้มีการนำพาอาวุธทำลายสูงที่เรียก

ว่าโอคิชิเจนเดธทรอยเยอร์ที่ทำขึ้นมาเพื่อทำลายก็อตสิลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งรวมทั้งหลังจากที่ได้ทำการใช้อาวุธที่มีอานุภาพแล้วนั้นทำให้สามารถที่จะขับไสก็อตสิลลาไปได้ทำให้ประเทศญี่ปุ่นนั้นกลับไปสู่ความสงบเงียบอีกทีหนึ่งและอตสิลลาก็หายลับไปในสมุทรอันสงัดเงียบอีกที เหล่าเรือเดินทะเลต่างก็พากันหายสูญ เมื่อได้เดินทางใกล้กับเกาะโอจิม่า ทำให้มาซาชิ นิสิตเรื่องราวของสิ่งพิศดารนั้นเริ่มที่จะค้นหาความเป็นจริงเกี่ยวกับหัวข้อนี้ ถัดมาในช่วงเวลาค่ำคืนที่เกิดลมพายุร้ายแรงรอบๆ

เกาะโอจิม่านั้นได้กำเนิดเงาของตัวประหลาดยักษ์ปรากฏขึ้นมาและก็ต่อจากนั้นรอบๆที่อยู่ใกล้เคียงกับเกาะก็ถูกทำลายจนกระทั่งสิ้นและก็จากคนที่ได้มองเห็นสถานะการณ์ว่าเป็นอสูรกายที่อยู่ในตำนาน วินการ์ดกลับมารับหน้าที่ควบคุมต่อจาก “Godzilla vs. Kong” พร้อมยังร่วมเขียนบทด้วยผู้ที่มาร่วมงานลูกค้าประจำอย่าง ไซมอน บาร์เร็ตต์ (“You’re Next”) ที่กลับมารับหน้าที่ร่วมเขียนบท

ทั้งสองยังร่วมเขียนบทกับ เทียรี่ โรสิโอ (“Pirates of the Caribbean” รวมทั้ง “Godzilla vs. Kong”) แล้วก็มี เจเรมี สเลเตอร์ (ผู้ผลิตซีรี่ส์ “Moon Knight”) มาเสริมกองทัพกลุ่มเขียนบท เรื่องย่อสั้นๆอย่างเป็นทางการพูดว่า ภาพยนตร์ภาคปัจจุบันในจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สจะเล่าราวต่อจากการเผชิญหน้ากันอย่างลั่นของก็อดสิลลาและก็คองด้วยเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายบนจอภาพยนตร์ที่ใหม่หมด โดยจะให้คองผู้ทรงประสิทธิภาพกับก็อดสิลล่าผู้น่าหวาดหวั่นจำเป็นต้องประจันหน้ากับสัตว์ประหลากยักษ์ตัวหนึ่งที่เป็นภัยอำพรางอยู่ในโลกของเขา

ท้าการมีอยู่ของพวกมัน และก็ของพวกเราเอง

แต่ทางรัฐบาลประเทศออสเตรเลียได้บังเอิญเผยรายละเอียดเรื่องย่อของหนัง ดูหนัง godzilla vs Kong 2 ที่มีการเผยรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์ของภาคใหม่นี้ออกไปในรายงานข่าวสารที่เผยแพร่ไปให้สื่อต่างๆอีกทั้งในรวมทั้งต่างแดน และก็เปลี่ยนเป็นว่ารัฐบาลได้กระทำสปอยล์เรื่องราวของภาคต่อ Godzilla vs Kong ไปแบบไม่ได้ตั้งใจ แม้กระนั้นนั้นก็ทำให้แฟนคลับกดไลก์ให้มากมาย เนื่องจากจะได้รู้ถึงเค้าเรื่องลางๆเกี่ยวกับแนวทางของหนังภาคนี้

โดยเรื่องย่อของ Godzilla vs Kong 2 พื้นที่รัฐบาลประเทศออสเตรเลียเผลอหลุดออกมานั้น กล่าวว่า “ในภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์จักรวาล Monsterverse พวกเราจะได้มองเห็น คอง ปฏิบัติภารกิจป้องกันโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตพิลึกรวมทั้งเกิดอันตราย ที่พวกมันอุตสาหะที่จะรุกรามบ้านข้างหลังใหม่ของเขา” บอกเล่าเรื่องราวเมื่อสองตำนานจำต้องปะทะกันในศึกที่โลกจำเป็นต้องจารึกตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย  สล็อต ทดลองเล่นฟรี ถอนได้ 2023  ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ถูกห้อยอยู่บนด้าย คอง

รวมทั้งผู้ติดตามของมัน เริ่มการเดินทางเสี่ยงภัยเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง หนึ่งในผู้ร่วมทางเป็น เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันแกร่งและไม่เสมือนคนใดเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่ก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความวายวอดไปทั่วโลก แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา

รวมทั้งเป็นจุดเริ่มแรกของความลับที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้จุดศูนย์กลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น

ดูหนัง godzilla

เมื่อก่อนที่ ก็อดสิลล่า หรือ โกจิระ (Gojira) ตามชื่อเดิมในบ้านกำเนิดจะเดินทางมาไกลถึงจุดนี้ การเริ่มต้นของอสูรกายตัวใหญ่ยักษ์นั้นเริ่มขึ้นราว 65 ปีกลาย โดยอสูรกาย หรือ ไคจู (Kaiju) จากประเทศญี่ปุ่นยังมีจักรวาลภาพยนตร์ของตนเองมาก่อนแล้ว ทำให้มีก็อดสิลล่าออกมาหลายเวอร์ชั่น ต่างรูปลักษณ์ ต่างอารมณ์ หนำซ้ำยังเคยถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น การ์ตูนคอมิค ไปจนกระทั่งฉบับอื่นๆที่อาจจะเป็นผลให้ผู้ชมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย จำอสูรกายยักษ์ตัวนี้ไปด้วยความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน

แม้กระนั้น Haruo ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจาก Miana สมาชิกของชนเผ่าท้องถิ่นนามว่า Houtu คนเหล่านั้นเป็นสิ่งเหมือนมนุษย์พวกแรกที่ผู้กลับมาได้เผชิญ พวกเขาเป็นผู้สืบสกุลของผู้คนหรือไม่ “เทวดาของเผ่าพวกเราโดนทำลายโดย Godzilla สิ่งคงเหลือของเรามีเพียงแต่ไข่เหล่านี้แค่นั้น ใครก็ช่างที่หาญกล้าต้านทานเขาล้วนถูกแผดเผาสิ้น” ชาวเผ่าพวกนั้นกล่าวกับ Haruo ผู้ซึ่งตอบกลับเพียงว่า

“นี่เป็นความมุ่งมาดในที่สุดสำหรับเพื่อการกู้บ้านของพวกเรา” ในเวลาเดียวกันผู้บังคับบัญชา ดูหนัง godzilla  Bilusaludo รวมทั้ง Galu-Gi ได้ศึกษาและทำการค้นพบหัวธนูของชนเผ่า Houtu ที่ทำด้วยโลหะท้องนาโน ซึ่งมันเป็นเหล็กที่ใช้ปรับปรุง “นักสู้ผู้ต้านทาน Godzilla” เมื่อศตวรรษที่ 21 ที่จัดเตรียมนำไปต่อสู้ที่ปลายซอกเขาฟูจิ รวมทั้งจัดแจงถูกประยุกต์ใช้ในชื่อ Mechagodzilla แม้กระนั้นถูกทำลายไปก่อน การมีอยู่ของลูกธนูทำให้มีหวังว่าโรงงานที่นั้น

ยังมีคุณภาพสำหรับการกู้ Mechagodzilla ก็เป็นไปได้

รายนามผู้แสดงนำฝ่ายที่เผยมาก็มี “ริวโนะสุเกะ ค้างไม่กิ” ผลงานเด่นก่อนหน้าที่คนไทยรู้จักเป็นหนังคนแสดงซามูไรร่อนเร่ โจโจ้ล่าผ่านศตวรรษ และก็บรรยายเสียงอนิเมชัน Your Name หลับตาฝันถึงชื่อคุณ ส่วนนางเอกเป็น “ไม่นามิ ฮามาเบะ” เคยรับบทบาทนางเอกเรื่องโคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน Kakegurui และก็ปัจจุบันเป็นหนังคุ้นชินค้างเมนไรเดอร์ในบทนางเอกเช่นเดียวกัน ยิ่งกว่านั้น ดาราหนังหลักรายอื่นก็ได้แก่ ยูคิ ยามาดะ, มุเนทากะ อาโอกิ, ฮิเดทากะ โยชิโอกะ, ซากุระ อันโดะ และก็ปะทุราโนะซึเกะ ซาซากิ

ผู้กำกับ เขียนบทและก็ควบคุมวิชวลเอฟเฟกต์แบบเหมาหมดเป็น “ทาติดอยู่ชิ ยามะซากิ” ที่เป็นแฟนก็อดสิลล่าตัวยง ส่งผลงานเด่นก่อนหน้าเป็น อนิเมชันสแตนด์บายมีโดราเอมอนทั้งยัง 2 ภาค และก็หนังคนแสดง ALWAYS ถนนหนทางสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม ตารางฉายในประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มวันที่ 3 พ.ย. ส่วนฝั่งอเมริกาเหนือจะตามมาคราวหน้าวันที่ 1 เดือนธันวาคมเฉพาะในโรงหนัง