ดูหนัง There’s Something About Mary (1998)

ดูหนัง There's Something About Mary (1998)

ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) ภาพยนตร์ตลกที่เศร้าโศกแล้วก็น่าจำซึ่งดูแลโดยญาติฟาร์เรลลี บ็อบบี้รวมทั้งปีเตอร์ ได้ทิ้งรอยที่ลบไม่ออกให้กับภูมิทัศน์ของอารมณ์ขันในโรงหนัง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ออกฉายในปี 1998 นับว่าเป็นภาพยนตร์คลาสสิกแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งขึ้นชื่อลือนามเรื่องอารมณ์ขันที่ไม่นับถือ นักแสดงที่น่าจำ แล้วก็ความอัจฉริยะด้านการแสดงขำขันของดารา

เรื่องย่อ: เรื่องราวหลักของภาพยนตร์ประเด็นนี้เกี่ยวพันกับเท็ด (เล่นบทโดย เบน สติลเลอร์) ซึ่งภายหลังจากเรื่องหายนะในคืนงานพรอมที่เกี่ยวกับผู้ที่เขาแอบรักในโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย แมรี่ (สวมบทบาทโดย คาเมรอน ดิแอซ) ก็ไม่สามารถที่จะลืมคุณได้ กว่าทศวรรษถัดมา เขาได้ว่าจ้างนักสืบเอกชน แพท ฮีลี (สวมบทโดยแมตต์ ดิลลอน) เพื่อติดตามตัวแมรี่ แต่ว่าแทนที่จะเก็บข้อมูล ฮีลีกลับหลงรักแมรีเอง

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการไล่หลังความรักของแมรี่ที่แสนวุ่นวายแล้วก็ตลกโปกฮาไม่เป็นประโยชน์ ขณะที่คู่ชีวิตคนไม่ใช่น้อย รวมทั้งทักเกอร์ เพื่อนฝูงของเท็ด (รับบทบาทโดย ลี อีแวนส์) ต่างแย่งหัวใจของคุณ ตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์หัวข้อนี้พรีเซ็นท์การวิพากษ์เชิงเสียดสีเกี่ยวกับความยาวที่ผู้คนเสาะหาความรักแล้วก็ความไม่มีสาระของการแข่งขันชิงชัยโรแมนติก

ธีม: ความรักและก็ความคลั่งไคล้: There’s Something About Mary (1998) มารุมมาตุ้มรุมรักแมรี่ พรีเซ็นท์แนวความคิดเรื่องความรักและก็ความคลั่งไคล้อย่างน่าหัวเราะ โดยที่เท็ดคลั่งไคล้แมรี่สำหรับในการเล่าอย่างไม่เปลี่ยนแปลง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังย้ำถึงแนวความคิดเรื่องความรักที่ทำให้ตาบอด ตอนที่แมรี่ยังคงลืมเพศชายคนจำนวนไม่น้อยที่ไล่หลังคุณ

อารมณ์ขันแล้วก็การเสียดสี: ทดลอง เล่น สล็อต ฟรี ภาพยนตร์ประเด็นนี้ขึ้นชื่อลือนามเรื่องอารมณ์ขันที่เฉียบคมรวมทั้งชอบร้ายแรง เสียดสีบรรทัดฐานทางด้านสังคมแล้วก็โรแมนติกคอมเมดี้ด้วย มันเบิกบานกับการเอาการโรแมนติกทั่วๆไปมาทำเป็นเมินหน้าหัว

มิตรภาพและก็การคิดคดทรยศ: มิตรภาพของเท็ดกับแพ็ตและก็ทัคเกอร์ได้รับการทดลอง เมื่อพวกเขาต่างช่วงชิงความรักของแมรี่ ส่งผลให้เกิดขณะที่การทรยศหักหลังและก็การแข่งขันชิงชัย ซึ่งเล่นเพื่อสร้างเอฟเฟกต์เฮฮา

ส่วนประกอบภาพยนตร์: ดูหนัง There’s Something About Mary (1998)

ดูหนัง There's Something About Mary (1998)

เป็นมาสเตอร์คลาสสำหรับในการแสดงจังหวะตลกขบขัน โดยมีคำพูดตลกด้ามจับจำต้องได้และก็บทพูดอันเฉลียวฉลาดที่น่าจำ อารมณ์ขันที่ไม่ยกย่องรวมทั้งประจบสอพลอในบางครั้งของภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นลัทธิคลาสสิก รวมทั้งการประสมประสานระหว่างความหโคกับเหตุการณ์ตลกขบขันยังคงเป็นมาตรฐานมาตรฐานสำหรับคอเมดียุคใหม่.

ผลพวง: เมื่อออกฉาย “There’s Something About Mary” เป็นที่นิยมในบ็อกซ์สำนักงานแล้วก็บรรลุผลสำเร็จอย่างมากใหญ่ มันได้ยกฐานะอาชีพของเบ็น สติลเลอร์แล้วก็คาเมรอน ดิแอซให้ก้าวไปอีกขั้น และก็ทำให้ความโด่งดังของสองญาติฟาร์เรลลีอดทนขึ้นในฐานะปรมาจารย์ด้านคอเมดีที่ไม่มีรายได้ ผลพวงที่ยืนยงของภาพยนตร์หัวข้อนี้เห็นได้ชัดจากความนิยมชมชอบโดยตลอดรวมทั้งอิทธิพลต่อแนวขำขัน

ข้อสรุป: ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เป็นเพชรนิลจินดาตลกโปกฮาที่ยืนหยัดอยู่เหนือยุคสมัย โดยยังคงให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมด้วยอารมณ์ขันที่เลยขอบเขตและก็การแสดงที่น่าจำ เป็นภาพยนตร์ที่เตือนพวกเราว่าบางคราว ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายรวมทั้งความไม่เป็นประโยชน์ ก็อาจมีอะไรบางอย่างที่พิเศษจริงๆเกี่ยวกับความรักได้

“There’s Something About Mary” เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เหนือกาลเวลาที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมนับตั้งแต่ออกฉายในปี 1998 กำกับโดยพี่น้องฟาร์เรลลี่ บ๊อบบี้และปีเตอร์ นำแสดงโดยคาเมรอน ดิแอซ, เบน สติลเลอร์ และแมตต์ ดิลลอน ในรูปแบบตลกขบขันและมักจะอุกอาจ เรื่องราวความรัก ความหลงใหล และตัวตนที่ผิดพลาด

โครงเรื่อง: ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตของเท็ด (เบน สติลเลอร์) ชายหนุ่มผู้น่ารักแต่ค่อนข้างโชคร้าย ผู้ไม่เคยลืมแมรี เจนเซ่น (คาเมรอน ดิแอซ) ในโรงเรียนมัธยมปลายที่เขาหลงรักเลย หลังจากเหตุการณ์หายนะในคืนงานพร็อมที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุซิปที่แสนเจ็บปวด เท็ดสูญเสียการติดต่อกับแมรี่ แต่เธอยังคงเป็นผู้หญิงในฝันของเขา

สิบสามปีต่อมา เท็ดตัดสินใจจ้างนักสืบเอกชน แพท ฮีลี (แมตต์ ดิลลอน) เพื่อตามหาแมรี่ อย่างไรก็ตาม ขณะที่แพทเริ่มรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเธอ เขาก็พบว่าตัวเองตกหลุมรักเสน่ห์ของแมรี่เช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือรักสามเส้าที่แสนตลกและวุ่นวาย เมื่อเท็ดและแพทแข่งขันกันเพื่อความรักของแมรี่ ขณะเดียวกันก็พบกับอุบัติเหตุสุดฮาและตลกขบขันมากมาย

ธีมส์: “There’s Something About Mary” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความหลงใหล และเรื่องราวที่ไร้สาระที่ผู้คนมักจะแสวงหาเพื่อแสวงหาความสนใจด้านความรักของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สัมผัสถึงแนวคิดที่ว่ารักแท้สามารถดำรงอยู่ได้เมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าจะมีความท้าทายและอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นก็ตาม

ผลงาน: นักแสดงจาก ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) นำเสนอการแสดงที่โดดเด่น โดยการแสดงของคาเมรอน ดิแอซเกี่ยวกับแมรี่ที่อ่อนหวานและแหวกแนวจนได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากเธอ การแสดงที่น่ารักของเบน สติลเลอร์เกี่ยวกับแพ็ต ฮีลีผู้มีเสน่ห์แต่หลอกลวงของเท็ดและแมตต์ ดิลลอนผู้น่ารักแต่เข้าสังคมได้เพิ่มความลึกซึ้งและอารมณ์ขันให้กับเรื่องราว นักแสดงสมทบ รวมถึงตัวละครที่รับบทโดยคริส เอลเลียตและลี อีแวนส์ ก็มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความฉลาดหลักแหลมเช่นกัน

ทิศทางและอารมณ์ขัน:

ช บ็อบบี้และปีเตอร์ ฟาร์เรลลีเป็นที่รู้จักจากแบรนด์อารมณ์ขันอันเป็นเอกลักษณ์ และ “There’s Something About Mary” ก็เป็นตัวอย่างสำคัญของความกล้าหาญในการแสดงตลกของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่น่าจดจำและมักจะอุกอาจ รวมถึงฉากเจลแต่งผมอันโด่งดังที่กลายเป็นสัญลักษณ์ในโลกแห่งการแสดงตลก ความสามารถของสองพี่น้องฟาร์เรลลีในการสร้างสมดุลระหว่างอารมณ์ขันหวือหวากับจิตใจและอารมณ์ที่แท้จริงเป็นข้อพิสูจน์ถึงทักษะของพวกเขาในฐานะผู้กำกับ

ผลกระทบ: “There’s Something About Mary” มีอิทธิพลยาวนานต่อแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งมีอิทธิพลต่อภาพยนตร์นับไม่ถ้วนที่ตามมา การผสมผสานระหว่างความตลกขบขัน การแสดงเดี่ยวที่มีไหวพริบ และตัวละครที่น่ารัก ทำให้เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์คลาสสิกยอดนิยมที่ยังคงได้รับการอ้างอิงและอ้างอิงในวัฒนธรรมสมัยนิยม

สรุปแล้ว: “There’s Something About Mary” (1998) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้

เหนือกาลเวลาที่ยืนหยัดเหนือกาลเวลาด้วยการเขียนที่ตลกขบขัน

การแสดงที่น่าจดจำ และการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันและหัวใจอย่างมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของโรแมนติกคอมเมดี้หรือแค่ต้องการหัวเราะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่มองหาความโรแมนติกแนวตลกขบขันพร้อมกับความไร้สาระ มันเป็นคลาสสิกอย่างแท้จริงที่พิสูจน์ว่ามีบางอย่างเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ทำให้ผู้ชมกลับมาหัวเราะและความรักมากขึ้น

ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันปี 1998 ดูแลโดย Peter Farrelly และก็ Bobby Farrelly นักเขียนร่วมบทร่วมกับ Ed Decter แล้วก็ John J. Strauss ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีคาเมรอน ดิแอซเป็นตัวละครหลัก ในตอนที่เบ็น สติลเลอร์, แมตต์ ดิลลอน, ลี อีแวนส์ รวมทั้งคริส เอลเลียตต่างเล่นเป็นเพศชายหวานใจแมรี่รวมทั้งช่วงชิงความรักของคุณ

There’s Something About Mary เข้าฉายตอนวันที่ 15 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2541 โดย 20th Century Fox โดยธรรมดาได้รับการวิพากษ์เชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งชื่นชมอารมณ์ขันแล้วก็การแสดงของดิแอซ ภาพยนตร์หัวข้อนี้บรรลุความสำเร็จในบ็อกซ์ที่ทำงานครั้งใหญ่ โดยการทำรายได้ไปทั่วทั้งโลกกว่า 369 ล้านเหรียญสหรัฐ เทียบกับงบประมาณ 23 ล้านเหรียญสหรัฐ

เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นชั้นสี่ของปี อยู่ในชั้นที่ 27 ใน 100 ปี 100 Laughs: America’s Funniest Movies ของสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน ซึ่งเป็นรายนามภาพยนตร์ที่สนุกสนานที่สุด 100 เรื่องที่ศตวรรษที่ 20 ในปี 2000 คนอ่านวารสาร Total Film โหวตให้ There’s Something About Mary เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชั้นสี่ตลอดไป

ดิแอซได้รับรางวัล New York Film Critics Circle Award สาขาดารานำหญิงเยี่ยมยอด, รางวัล MTV Movie Award สาขาการแสดงดีเยี่ยมที่สุด, รางวัล American Comedy Award สาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเยี่ยมยอด, รางวัล Blockbuster Entertainment Award สาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเยี่ยมยอด การแสดงของคุณยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทอง สาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดี สาขาภาพยนตร์เพลงหรือขบขันอีกด้วย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทอง สาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด ชนิดเพลงหรือตลกขบขันอีกด้วย ครอบครองรางวัล MTV Movie Awards สี่ในแปดรางวัล รวมทั้งภาพยนตร์เยี่ยมด้วย