ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men (2010) KUBHD.COM

ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men

ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men เป็นที่นิยมอย่างน่าแปลกใจในประเทศญี่ปุ่น เป็นภาพยนตร์กลับหน้าที่ประวัติศาสตร์หนทางที่สร้างขึ้นจากมังงะเรื่อง Ōoku: The Inner Chambers โดย Fumi Yoshinaga จากแนวความคิดที่ว่าโรคภัยไข้เจ็บได้เกิดขึ้นกับราษฎรผู้ชายส่วนมาก มังงะเองก็ประสมประสานกับการบ้านการเมืองเรื่องเพศแล้วก็ได้รับรางวัล Excellence Prize จากงาน Japan Media Arts Festival ปี 2549

และก็รางวัลพิเศษในงาน Sense of Gender Awards รายปีของสโมสรนิยายวิทยาศาสตร์สตรีที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วก็แฟนตาซีครั้งที่ 5 ในปี 2548 โชคร้ายที่ไม่มีสิ่งนั้น ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men อยู่สำหรับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงที่ค่อนข้างจะงงนี้โดยผู้กำกับรายการทีวี Fuminori Kaneko

ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men

ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men เต็มเรื่อง

ในปี 1716 โรคระบาดลึกลับทำให้เพศชายในประเทศประเทศญี่ปุ่นลดปริมาณมวลชนเพศชายลงเหลือ 1 ใน 4 ของชาติที่ผ่านมา ด้วยการลดปริมาณลงเป็นอย่างมากของเพศชายหน้าที่ทางเพศก็เลยถูกพลิกกลับในประเทศญี่ปุ่น หญิงเปลี่ยนเป็นสมาชิกที่สะดุดตาของสังคมและก็เพศชายถูกสืบหาความรู้ความเข้าใจสำหรับในการผลิตลูก หนุ่มชื่ออุโนะคุ้นชินไม่ซึโนะ (ค้างซึที่นารินิโนะไม่ยะ) หวังจะสมรสกับโอโนบุ (มากิโฮริคิตะ) หวานใจในวัยเด็ก

แม้กระนั้นเหตุเพราะความไม่เหมือนทางชนชั้นชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้แทบจะไม่มีทางเป็นไปได้ เพื่อยกฐานะสถานะทางด้านสังคมของเขาแล้วก็ช่วยครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นของเขา Unoshin Mizuno ก็เลยเข้าไปใน Ohoku (ห้องข้างในของพระราชวัง Shugun) และก็มานะที่จะต่อสู้กับเพศชายอีก 3,000 คนเพื่อความชื่นชอบของโชกุนหญิง สิ่งที่ Unoshin Mizuno ศึกษาอย่างเร็วOhoku เป็นเพศชายที่มีทุกคนสวยสดงดงาม

แต่ว่ามีความทะยานอยากและก็สมคบคิด ในสิ่งแวดล้อมนี้โชกุนโทคุกาวะผู้ที่ 7 ถึงแก่เสียชีวิตรวมทั้งโชกุนคนใหม่โยชิมุเนะโทคุกาวะในด้านดาราหนัง วัวลิน วูดเดล ในบทวินสตันในซีรีส์บางครั้งอาจจะโชคร้ายหน่อยที่เขาดันถูกผู้แสดงที่มีชีวิตชีวากลับรัศมีไปหมด นอกเหนือจากบรรดามือสังหารที่พวกเรากล่าวไปแล้ว อีกผู้ที่สะดุดตาจนถึงบังผู้แสดงนำชายของพวกเราก็หนีไม่พ้น นักแสดง ชาโรน บทเริ่มแรกของ แลนซ์ เรดดิค (Lance Reddick)

ผู้วายชนม์ที่ได้ อโยไมด์ อเดกุน (Ayomide Adegun) มาลักขโมยซีนในทุกฉากที่เขาปรากฎตัวได้อย่างสะดุดตามากมายแต่ว่าที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็น เมล กิบสัน ในบท คอร์แม็ก ที่ไม่ประหลาดใจแม้ผู้ผลิตจะตั้งใจเขียนบทนี้มาให้เขา ด้วยเหตุว่าอีกทั้งสายตาและก็แอ็กชันสุดโหดร้าย ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men กิบสันทำให้ผู้แสดงนี้สร้างบรรยากาศเย็นเยือกสำหรับผู้ชมครั้งใดก็ตามปรากฎตัวได้จริงๆ

ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men

รีวิว The Lady Shogun and Her Men ท่านหญิงโชกุนรวมทั้งคนของคุณ

เล่นออกมาราวกับหนังยาโออิแบบซอฟต์คอร์ แม้ว่าจะมีกล่าวว่าตัดทอนส่วนประกอบจำพวก “Boys Love” ของแหล่งข้อมูลหรือใดๆที่เกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างเปิดเผย แต่ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เต็มไปด้วยการจ้องมองที่คร่ำครวญหาแล้วก็ช็อตจุดโฟกัสที่นุ่มนวลซึ่งเป็นรูปแบบของเรื่องราวยอดนิยมอย่างเกินจริงในประเทศญี่ปุ่น ผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาของ Fumi Yoshinaga Antique Bakery ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันในประเทศเกาหลี

โดยที่นักแสดงที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยมิได้ถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าดูถูกดูแคลนราวกับอย่างที่พวกเขาอยู่ตรงนี้ ที่พูดว่าเกี่ยวเนื่องกับการรักร่วมเพศในแบบที่ภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นไม่ค่อยทำ ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men ถึงแม้ว่าในกรณีนี้จะเป็นสิ่งที่น่ากล่าวสรรเสริญเกือบจะมิได้มีหลายสิ่งที่บางทีอาจกล่าวได้เกี่ยวกับการบ้านการเมืองทางเพศในประเทศญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเช่น “กำเนิดอะไรขึ้นถ้าเกิด” พวกนี้ ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์มักเป็นสนามเด็กเล่นของคนเขียนที่มีสายตากระแทกแดกดัน

โดยความเป็นจริงแล้ว นี่เป็นอะไรบางอย่างที่มังงะพูดกันว่ามีจอบ แต่ว่านอกเหนือจากการมีอยู่ของโชกุนหญิงแล้ว ไม่ค่อยมีคนไหนกันแน่เอ่ยถึงความหมายของพลังนั้น ในความจริง มีความน่าจะเป็นไปได้สูงที่องค์ประกอบที่มีอยู่จะดำรงอยู่ แม้กระนั้นในภาษาภาพยนตร์แบบย่อ พวกเราบอกกันกล้วยๆว่านี่เป็นสิ่งที่เป็นอยู่ และไม่มีการเพิ่มเติมอีกอะไรเข้าไปอีก

ความจริงนี้จะมีผลให้พวกเรามั่นใจว่ามวลชนชายเป็นโรคหนึ่งที่ห่างไกลจากการเป็นนักเรียนหัวเราะหึๆ การจองหองทะนงบางทีอาจเปิดประตูสู่การสำรวจเรื่องเพศในประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นการประดิษฐ์เหมือนกันก็ปิดโอกาสใดๆก็ตามที่จะเจาะลึกลงไปอย่างแน่นหนา Lady Shogun and Her Men เป็นกระเป๋าที่นานัปการที่จะไม่ค่อยพูดที่สุด เครื่องนุ่งห่มรวมทั้งฉากนั้นสวยสดงดงามมากมาย และก็นิโนะไม่ยะรวมทั้งชิบาซากิก็ได้รับบทบาทที่สมควร

ถึงแม้ว่าในโรงภาพยนต์ประเทศญี่ปุ่นจะมองเลี่ยงมิได้ที่บางเรื่องจะเล่นเอาขำ แม้กระนั้นที่น่ากลุ้มอกกลุ้มใจกว่าเป็นหนังมีอคติมากมายแค่ไหน ถึงแม้ว่ามันบางทีอาจจะไม่ใช่ความมุ่งมั่นของภาพยนตร์ประเด็นนี้ แม้กระนั้นก็สามารถอ่านได้อย่างไม่ต้องสงสัยว่ามีการเมืองต้านทานการรักร่วมเพศหรือแม้กระทั้งสร้างความสนุก อย่างไรก็ดี เมื่อถึงเวลาที่หนังสร้างข้อสรุปที่ “สะเทือนอารมณ์” รวมทั้งผลตอบแทนที่จำต้องจ่ายออกไป จะมีคนไม่กี่ผู้ที่ยังคงเชื่อมโยงกับนักแสดงที่บางอย่างกับกระดาษนี้ในทางใดทางหนึ่ง

รีวิวหนัง “Cassandro ค้างสซานโดร” แก่คุณ..นักสู้ที่งามเลิศที่สุดในพื้นดิน

แล้วก็นี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้กระทำการจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตาและก็เกียรติเยอะมาก เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยธรรมดา กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ค้างสซานโดร” ที่เป็นการเปิดเผยเรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขวัญต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มแรกสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวดวงใจตนเอง

เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ค้างสซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซว่ากล่าวโกชาวรักร่วมเพศที่บรรลุผลสำเร็จแล้วก็โด่งดังระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีรวมทั้งความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลอง

Cassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้เด่นจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีให้หลัง จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการควบคุมรวมทั้งร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ รอคอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้

แม้กระนั้นท้ายที่สุด ที่โชคร้ายอีกอย่างก็คือ จะด้วยความเก่งกล้าขั้นเทวดาของแม็กคอล หรือความไม่รอบจัดของคนร้ายมาเฟียอิตาลีเอง หากแม้ช่วงแรกจะวางค้างแรกเตอร์ให้มีความโหดร้ายทารุณ หยาบคาย ทำร้ายราษฎร แต่ว่าท้ายที่สุดตัวหนังก็มิได้วางพล็อตให้มาเฟียกลุ่มนี้มองน่าขนลุก หรือกล้าในระดับที่แม็กคอลจะสู้ด้วยได้อย่างยากเย็นแสนเข็ญ มิได้มีแม้กระทั้งจนถึงอิทธิพลหรือมือที่ไม่เห็นที่แม็กคอลจำเป็นที่จะต้องหวาดเกรงหรือมองเสียเปรียบ

หรือมีเงื่อนงำที่ทำให้แม็กคอลกำเนิดความลังเลใจที่จะยุ่มย่ามกับมาเฟียเหล่านี้อะไร ขนาดว่าสู้กับ Last Boss แล้วแท้ๆพาให้จุดไคลแม็กซ์รวมทั้งผลสรุปของเรื่องดูกรบสดชื่นจนถึงราบเรียบไปหมดอีกจุดที่แอบเสียดายก็คือ ในภาคนี้ก็ยังคงมีปัญหาลักษณะเดียวกันกับภาคก่อนๆที่ยังคงหนีไม่พ้น ซึ่งก็คือการวางหน้าที่ให้กับบรรดาดาราร่วม

แล้วก็ผู้แสดงสมทบ ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men ที่มิได้มีน้ำหนักเด่นหรือมีความหมายต่อเรื่องราวหรือทรงอิทธิพลต่อแม็กคอลมากสักเท่าไหร่ นักแสดงบางตัวก็เลยมีหน้าที่บอบบางๆบ้างงงงันในค้างแรกเตอร์ บ้างถูกกลืนจมหายไปกับหนัง จนกระทั่งทำให้มิได้รู้สึกมีอารมณ์ร่วมหรือรู้สึกเชื่อฟังมากแค่ไหน

The Lady Shogun and Her Men - AsianWiki

รีวิวหนัง “The Creator” การรบคนปะทะ AI ไซไฟข้อความสำคัญคุ้น กับวิชวลประเทศไทยที่แปลกล้ำ

ถึงแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มึงเร็ท เอ็ดเวิร์ดส์ (Gareth Edwards) จะเป็นผู้กำกับสายหนังไซไฟที่ควบคุมหนังมาเพียงแค่ 4 เรื่องเพียงแค่นั้น แม้กระนั้น 3 เรื่อง ไล่ตั้งแต่เรื่องแรก ‘Monsters’ (2010) งานไซไฟสยองขวัญทุนต่ำ 500,000 เหรียญ ก่อนกระโจนมาจับแฟรนไชส์ไซไฟฟอร์มยักษ์อีกทั้ง ‘Godzilla’ (2014) รวมทั้งผลงานที่ลือลั่นก็อาจจะหนีไม่พ้น ‘Rogue One: A Star Wars Story’ (2016) ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม ปีนี้ เอ็ดเวิร์ดส์ขอกลับมาจับงานไซไฟออริจินัลของตนเองอีกรอบใน ‘The Creator’

ตัวหนังได้ คริส ไวซ์ (Chris Weitz) คนเขียนบทร่วม และก็ เกร็ก เฟรเซอร์ (Greig Fraser) ผู้กำกับรูปภาพที่เอามาจาก ‘Rogue One’ มาทำงานด้วยกันอีกที ที่น่าดึงดูดเป็น การใช้โลเกชันสถานที่เที่ยว และก็สถานที่สำคัญในทวีปเอเชีย โดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศไทยกว่า 40 สถานที่จาก 16 จังหวัด ใน 212 ฉาก นอกจากนั้นก็ยังมีชาวไทยไปร่วมดำเนินงานด้าน Production Service แล้วก็เป็นผู้แสดงมี น่าจะเป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีชื่อชาวไทยในเครดิตเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งแล้วล่ะ

แต่ก็จำเป็นต้องสารภาพล่ะว่าจากชื่อซีรีส์ พวกเราแอบคาดหมายว่าพวกเราจะได้ทราบจะกับโลกมือสังหารและก็เรื่องราวของกฎในรีสอร์ทคอนตำหนิเนนตัลมากขึ้น แม้ว่าจะมีการสัมผัสๆโลกของมือสังหารอย่างการปรากฎตัวของ ตุลาการ(The Adjudicator) ที่โผล่มาแบบลึกลับแม้กระนั้นเกือบจะไม่เป็นผลกับเรื่องโดยจะเน้นย้ำเรื่องราวของวินสตันกับแฟรงค์กี้ สก็อต ที่ได้ไปผูกโยงกับผู้แสดงในย่อหน้าข้างบนซะมากยิ่งกว่า ส่วนฉากคอนว่ากล่าวเนนตัลโดยมากจะเป็นฉากที่คอร์แม็กรอออกคำสั่งแล้วก็จัดกิจกรรมสุดโหดเหี้ยมของเขามากยิ่งกว่า

ในด้านฉากแอ็กชันก็บอกกันตรงๆว่าในส่วนของมาร์เชียล อาร์ตก็ยังทำเป็นมาตรฐาน John Wick ครับผม เป็นมิได้ด้อยกว่าแต่ว่าก็จำต้องลดความหวังมาพอควร ดูหนัง The Lady Shogun and Her Men สำหรับคนใดกันที่ผ่านตาหนัง ‘John Wick 4’ มาแล้ว เพราะฉะนั้นสเกลฉากแอ็กชันมิได้ใหญ่มหึมาราวกับหนังฉายโรงแต่ว่าแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับความเดือดความทารุณโหดร้ายจัดเต็มกำลังสาแก่ใจสาวกลาบเลือดแน่ๆ

อีกนักแสดงสำคัญที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมุ่งหวังก็คือ หน้าที่ เอ็มมา คอลลินส์ ของคุณแฟนนิง เอาจริงเอาจังๆถ้าหากคนใดกันที่มองครบอีกทั้ง 3 ภาค ตัวหนังจะเฉลยคำตอบด้วยครับว่าคุณมีหน้าที่และก็เกี่ยวพันกับแม็กคอลอย่างไร เพราะเหตุไรแม็กคอลจำต้องชี้เฉพาะมาที่คุณผู้เดียว (คนเขียนที่มารู้ทีข้างหลังก็เล่นเอาเซอร์ไพรส์แบบเดียวกันครับผม) แม้กระนั้นตัวหนังก็มิได้ให้หน้าที่กับคุณมากมายสักเท่าไหร่ หากแม้คุณเองจะสวมบทบาทนี้ได้น่าดึงดูดพอควรก็ตาม

หากแม้ตัวหนังจะมีจุดที่โชคร้ายอยู่ไม่น้อย อีกทั้งพล็อตที่ทายใจง่ายไม่แตกต่างจากภาคอื่น รวมทั้งพล็อตรองที่ยังทำเป็นไม่ถึง แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับแฟนหนังของ เดนเซล วอชิงตัน รวมทั้งสามภาคชุดนี้ นี่เป็นหนังสิ้นสุดตรีภาคที่ตบท้ายได้อย่างโหดร้ายทารุณดุเดือดแบบไม่เกรงใจคนใดกันแน่

ในเวลาเดียวกันตัวหนังก็ยังแทรกสอดมุมมองบางสิ่งเอาไว้ได้อย่างท้า Free Movies HD พากย์ไทย เป็นหนังที่ยังคงให้ความบันเทิงแบบโหดเหี้ยมๆได้ไม่แพ้กับภาคก่อนๆแล้วยิ่งเพียงพอหนังดันมาฉายในช่วงเวลาที่มีข่าวสารเรื่องผู้มีอำนาจในบ้านเมืองพวกเราก็ยิ่งเชิญให้หมดกำลังใจเข้าไปใหญ่ มองเห็นแม็กคอลในหนังและแอบสังหรณ์ใจว่า ถ้าเกิดบ้านพวกเรามีแม็กคอลแบบงี้สักคนนะ กำนันก็กำนันเหอะ…