Parasyte The Grey (2024) ดูซีรี่ย์ออนไลน์ Full HD 24 ช.ม.

Parasyte The Grey (2024) จองซูอิน” (สวมบทโดย จอนโซนี) หญิงสาววัย 29 ปี บุคลากรพนักงานบัญชีซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งผ่านเรื่องราวไม่ดีในชีวิตมาจนถึงชิน ก็กลายเป็นเหยื่อของปรสิตลึกลับตัวหนึ่ง ในขณะที่คุณหนีตายจากการเช็ดกคนร้าย “อีกยองชอน” (สวมบทบาทโดย -) ลูกค้าของซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งไม่สบอารมณ์ลักษณะการทำงานของคุณ แล้วก็ได้ขับขี่รถตามไปตอนซูอินเลิกงาน โดยหมายจะฆ่าให้ตาย แม้กระนั้นมันก็เป็นข้างถูกฆ่าตายจนตายคาที่ซะเอง

แม้ว่าจะงงสงสัยกับเรื่องราวที่จำได้แม่นว่าตนเองถูกผู้ร้ายแทงแม้กระนั้นไม่เป็นอะไร รวมทั้งได้ทราบจาก “ชอลมิน” (รับบทบาทโดย ควอนแฮฮโย) นายตำรวจใหญ่ผู้เป็นคุณลุงของคุณว่าฆาตกรตายคาที่ ท้ายที่สุด จองซูอินก็รู้เรื่องรู้ราวจริงว่ากำเนิดการเปลี่ยนแปลงสังกัดร่างกายของตน อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อสมองของซูอินล้มเหลว ปรสิตกลับไม่สามารถที่จะยึดสมองกับร่างของคุณได้ ซูอินก็เลยจำเป็นต้องดำรงชีวิตวิถีแปลกแบบใหม่แบบสับด้วยการอยู่ร่วมกับปรสิต เวลาเดียวกัน “ซอลคังอู” (เล่นบทโดย คูคโยฮวาน) หรือ สายคัง ซึ่งมีภารกิจตามล่าปรสิตตัวหนึ่ง เพื่อจะหาเค้าเงื่อนน้องสาวของเขาที่ล่องหนไป

เมื่อปรสิตกลืนกินเนื้อมนุษย์แล้วก็แพร่ระบาดไปทั่วราชอาณาจักรอย่างเร็ว รัฐบาลก็เลยตั้งขึ้น หน่วยงาน เดอะเกรย์ กองกำลังเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อล้มล้างปรสิตโดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยมี “ชเวจุนคยอง” (สวมบทบาทโดย อีจองฮยอน) เป็นหัวหน้าทีมเดอะเกรย์ ซึ่งหลังจากการสูญเสียผัวที่รักเนื่องจากสิ่งมีชีวิตซึ่งมีแต่จะขยายนี้ คุณก็เลยอุทิศตัวกับภารกิจนี้ ถึงเวลาไล่ล่าตามหาสิ่งเจือปนในมนุษย์โลกให้พบเพื่อกำจัดมันให้หมดสิ้น แต่ว่าจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าคนเบื้องหน้าไม่ใช่ปรสิต นี่เป็นความท้าของกลุ่มเดอะเกรย์

และก็ในสถานภาพที่ไม่ใช่อีกทั้ง มนุษย์ หรือ ปรสิต แต่ว่าเป็นความไม่ดีเหมือนปกติ ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่ยากจะแบ่งแยกได้ ระหว่างมนุษย์รวมทั้งปรสิต จองซูอินจะอยู่รอดได้ยังไง เมื่อคุณจะต้องสู้กับทั้งยังปรสิตและก็มนุษย์ร่วมกัน รับดูซีรีส์ประเทศเกาหลี ทริลเลอร์ แฟนตาซี “ปรสิต: เดอะ เกรย์ • Parasyte: The Grey” ความสามารถผู้กำกับล้ำวิสัยทัศน์ “ยอนซังโฮ” เสิร์ฟทั้งยัง ซับไทย รวมทั้งบรรยายไทย ที่เดียว ที่ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เริ่มวันที่ 5 ม.ย. เป็นต้นไป

 

Parasyte The Grey (2024)

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรี่ย์พากย์ไทย Parasyte The Grey (2024)

กรุ๊ปสิ่งมีชีวิตกาฝากลึกลับตกลงมาจากนอกโลกแล้วก็เริ่มใช้มนุษย์เป็นเจ้าภาพ ฆ่าพวกมัน แล้วก็เปลี่ยนแปลงพวกมันให้แปลงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่สามารถแปลงหัวเป็นอะไรก็ได้ The Grey จัดตั้งขึ้นโดยนำโดย Choi Jun-kyung ผู้ช่วยสังคมจากการจู่โจมของปรสิตรวมทั้งคุ้มครองป้องกันไม่ส่งข่าวสารรวมทั้งเครือข่ายสังคมอย่างสิ้นเชิง ผัวของคุณเป็นเยี่ยมในปรสิตกรุ๊ปแรกๆคุณเลี้ยงเขาไว้ราวกับหมาล่าสัตว์ โดยถูกกักขังภายใต้หน้ากากหัวกะโหลก ซึ่งเขาแจ้งให้กลุ่มเกรย์รู้เมื่อมีปรสิตอยู่ใกล้ๆด้วยเหตุว่าปรสิตสามารถสัมผัสถึงจำพวกของพวกมันเมื่ออยู่รอบข้างพวกเขา

จองซูอินเป็นพนักงานบัญชีในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกลูกค้าขี้เหล้าจู่โจมข้างหลังเลิกงาน คุณตื่นมาในโรงหมอพร้อมด้วยผู้ร้ายที่เสียชีวิต ตำรวจ คิม ชอลมิน เล่าให้เธอได้ฟังว่าผู้ต้องสงสัยถูกผ่ากึ่งกลาง ซูอินและก็ชอลมินมีความข้องเกี่ยวสนิทสนมกันเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้เมื่อซูอินรายงานเรื่องบิดาที่มักจะทำร้ายคุณ แล้วก็ได้รับการเกื้อกูลจากชอลมิน ซูอินถูกปรสิตสองตัวต้อนจนตรอกเพื่อการันตีว่าคุณเป็นหนึ่งในนั้นไหม

ซอลคังวูมองเห็นเรื่องราวนี้ซึ่งถูกปรสิตของซูอินซุ่มจู่โจม คังวู Parasyte The Grey (2024)  เป็นอันธพาลตัวน้อยที่พูดว่าปรสิตตัวหนึ่งเป็นพี่สาวของเขาในช่วงเวลาที่น้องสาวของเขาหายไป ปรสิตในซูอินชื่อไฮดี มอบหมายให้เขาแจ้งให้ซูอินรู้ถึงการปรากฏตัวของคุณ เห็นได้ชัดว่าไฮดีไม่อาจควบคุมร่างกายของซูอินได้อย่างสมบูรณ์ในตอนที่คุณถูกชายขี้เหล้าขี้ยาแทง ด้วยเหตุนี้คุณก็เลยอาศัยอยู่ในจิตไร้สำนึกของซูอิน รวมทั้งเพียงแค่ตื่นมาเพื่อคุ้มครองป้องกันคุณเหตุเพราะคุณไม่อาจจะออกมาจากร่างของคุณได้

จองซูอินถูกปรสิตไล่ล่าอีกที และก็ถูกนำตัวไปยังโบสถ์อันสงบเงียบซึ่งมีปรสิตมากมายและก็มีหัวหน้าของพวกมันซึ่งเป็นศิษยาภิบาล พวกเขาได้ยินเสียงดัง เห็นได้ชัดว่าคังวูก็อยู่ตรงนั้นด้วยรวมทั้งเจอศพน้องสาวของเขาด้วย ปรสิตติดตามเขาช่วงเวลาที่เขาแอบหนีโดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากซูอิน ขณะสำรวจสถานที่ ชอลมินเจอพวงสำหรับใส่กุญแจที่เขามอบให้ซูอิน เขาเจอคุณเพื่อซักไซ้ไล่เลียงคุณเกี่ยวกับประเด็นนี้ แม้กระนั้นถูกจุนคยองที่ติดตามเขาจู่โจม ซูอินสลบไปและก็คังวอนซอกคู่ขาของชอลมินก็ฆ่าหมาล่าสัตว์ซึ่งมีคังวูมองเห็นอยู่

ซูอินถูกทีมเกรย์จับตัวไปแม้ว่าผลลัพธ์จะเป็นลบก็ตาม ชอลมินและคังอูร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อยเธอระหว่างการย้ายทีม ในระหว่างการย้ายกลุ่มปรสิตโจมตีพวกเขา และคังวูก็คว้าโอกาสและปลดปล่อยเธอได้สำเร็จ ชอลมินถูกปรสิตของศิษยาภิบาลฆ่า ซึ่งต่อมาได้ใช้ร่างของเขาและร่วมกับวอนซอกเพื่อฆ่าปรสิตทั้งหมดในที่เกิดเหตุโดยได้รับความช่วยเหลือจากทีมเกรย์

หน้าที่ รวมทั้งดารา

“จอนโซนี (전소니)” กับหน้าที่นักแสดง “จองซูอิน” เป็นตัวละครที่มิได้เก่งกล้า เฉลี่ยวฉลาด หรือมีความหลักแหลมขนาดนั้น ค่อนข้างจะใสซื่อ ไม่ร้ายต่อคนใดกัน ถ้าหากไม่มีปรสิตก็อาจตายไปแล้ว ซึ่งปรสิตจากที่มีนิสัยดุร้ายก็เบาๆซับความรูสึก แล้วก็อารมณ์ของ “จองซูอิน” แปลงเป็นปรสิตที่รอช่วยเหลือเจือจุนกันและกัน แต่ว่าก็มีความจำกัดด้านพลังอีกแล้ว เพราะเหตุว่าครอบครองร่างได้ไม่เป็นผลสำเร็จ ทำให้ใช้พลังได้ไม่สุดกำลัง ต่อสู้แต่ละที่ ทำเอาผู้ชมลุ้นตามเลย แม้กระนั้นผู้แสดงเป็นเก่งมากมาย ๆแยกตัวละครออกมาได้อย่างแจ่มแจ้งเลย

เข้าถึงหน้าที่ผู้แสดงใช้ได้  Parasyte The Grey (2024) รวมทั้ง “คูคโยฮวาน (구교환)” กับหน้าที่นักแสดง “ซอลคังอู” มือสังหารรับจ้างที่จำเป็นต้องหนีตายกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิด เนื่องจากว่าทำภารกิจพลาด กระทั่งถูกไล่ล่า เขาได้กลับมาหาพี่สาว และก็น้องสาวของตัวเอง แต่ว่าพบว่าน้องสาวหายไป พี่สาวเองก็แปรไปมากมาย ๆจนได้ทราบว่าพี่สาวเป็นปรสิตไปแล้ว รวมทั้งได้ทราบจะ “จองซูอิน” เป็นผู้แสดงที่หล่อเข้มมากมาย ๆ

แต่ว่าผู้แสดงที่ได้รับกลับผิดไปจากที่คิดสุด ๆเปิดมาอย่างโก้เลย แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าต่อสู้มิได้เก่งขนาดนั้น กลับมีเชาว์ปัญญา และก็การเอาชีวิตรอดที่ดี เป็นตัวละครที่เคราะห์ดีไว้เยอะแยะ ๆรวมทั้ง “อีจองฮยอน (이정현)” กับหน้าที่นักแสดง “ชเวจุนคยอง” ตำรวจที่ได้กระทำการไล่ล่าปรสิตโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นตัวละครที่น่าเห็นใจมากมาย ๆจำเป็นต้องสูญเสียแฟน ใช้ร่างคู่รักเป็นตัวสัญญาณจับปรสิต

กระทั้งยังสูญเสียแฟนไปจริงๆเป็นตัวละครที่สู้ชีวิตเช่นกันนะ แข็งนอก อ่อนในมากมาย สล็อต ทดลองเล่นฟรี ถอนได้ 2023  แอบหมั่นไส้อยู่ตอนหนึ่งเลย แม้กระนั้นข้างหลังๆเริ่มยกโทษ เพราะเหตุว่าเป็นตัวละครที่ดีคนหนึ่ง แล้วก็ “ควอนแฮฮโย (권해효)” กับหน้าที่ผู้แสดง “คิมชอลมิน” ตำรวจที่เคยช่วยเหลือนางเอกเอาไว้ตั้งแต่เด็ก กระอีกทั้งเปลี่ยนเป็นความผูกพันธ์ แล้วก็รอช่วยเหลือ ดูแลนางเอกโดยตลอด เป็นตัวละครที่มากกว่าบิดาอีก แสนดีเยี่ยม ช่วยนางเอกจนกระทั่งถึงที่สุดเลยจริงๆ

Parasyte The Grey (2024) 

รีวิว Parasyte : The Grey ปรสิต : เดอะเกรย์(2024)

Parasyte: The Grey ซีรีส์ไซไฟสยองขวัญจากประเทศเกาหลีใต้ที่ปรับเปลี่ยนมาจากมังงะต้นฉบับยอดนิยมเชื้อชาติประเทศญี่ปุ่นของ ฮิโตชิ อิวาอากิ ผลงานของผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยม ยอนซังโฮ ผู้กำกับที่ดังจากภาพยนตร์ Train to Busan แล้วก็ซีรีส์ได้รับความนิยมทาง NetflixHellbound ยืนยันความสนุกสนานร่าเริงกับเรื่องราวเข้มข้น พวกเราบางทีอาจเคยเสพความสนุกสนานร่าเริงของเรื่องราวแนวๆนี้ ที่ว่าด้วยเรื่องของสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกมีลักษณะเป็น ปรสิต จำต้องใช้ร่างมนูษ์เป็นโฮสต์ คอนเซปต์เหมือนซอมบี้

หากถูกทำร้ายจนกระทั่งเลือดท่วมเสียเลือดมากมาย ร่างโฮสต์ตายพอๆกับว่าปรสิตที่ควบคุมร่างถูกตายไปด้วย ส่วนตัวไม่เคยมอง Parasyte Part I และก็ Parasyte Part II หนังประเทศญี่ปุ่นทั้งคู่ภาค เลยไม่มีข้อเปรีบเทียบเคียง เมื่อผู้กำกับ ยอนซังโฮ เอามาเล่าใหม่ในบริบทเรื่องราวเกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ คิดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี เล่าได้สนุกสนาน เข้มข้น ไม่กินเวลา ไม่ดร็อป ไม่แผ่วๆ มีอะไรให้ลุ้น ให้ตามติดตลอดเว นักแสดงแต่ละตัวมีมุมมองเป็นของตนเอง ทั้งมีความจำเป็นกับการดำเนินไปของเรื่อง

Parasyte: The Grey พรีเซนเทชั่นหลักสำคัญที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับ “ตัวประหลาด” มิได้จำกัดเพียงแค่สิ่งมีชีวิตนอกโลกที่แปลงเป็นปรสิตในร่างมนุษย์ แต่ว่ายังรวมทั้งผู้แสดงมนุษย์บางบุคคลที่แสดงกริยาชั่วร้าย ไม่มีหัวใจ กระทั่งถูกคิดว่าเป็น “อสูรกายในกลุ่มมนุษย์” ด้วยเหมือนกัน เป็นต้นว่า นางเอกของเรื่อง จองซูอิน (รับบบทโดย จอนโซนี) ชีวิตในวัเด็กช่างอับโชค ตอนหลังแม่ทิ้งไปสร้างครอบครัวใหม่

จำต้องอยู่กับบิดาลำพัง บิดารังแกคุณเพื่อระบายโกรธแค้นที่มีกับแม่ของคุณอย่างมาก Parasyte The Grey (2024)  จนกระทั่งคุณทนไม่ได้แจ้งเหตุจับบิดาตนเอง ก็เลยส่งผลให้ทุกคน่าหาองคุณเป็นตัวปะหลาด ตอนที่คุณก็เห็นว่าแม่ดูคุณเป็นคนสะอิดสะเอียน น่าสะอิดสะเอียน เพราะว่าคุณเคยไปพบแม่แล้วก็แม่ไม่ต้อนรับ เป็นอีกคอนเซปต์ที่สื่อถึงอสูรกายในประเด็นนี้สรุปโดยรวม Parasyte: The Grey ชื่อไทยก็ทับศัพท์ไปเลยทุกคนนน ปรสิต : เดอะเกรย์ แอ็คชั่นไซไฟ สุดระทึก โลกที่อสูรกายนอกโลกแนว “ปรสิต” รุกราน ยึดร่างมนุษย์ แถมยังตั้งขึ้นเป็นหน่วยงานจนกระทั่งมนุษย์ต้องหาแนวทางกำจัด

การเล่าเรื่อง เดินเรื่องได้เด่น ตื่นเต้น มีอะไรใหม่ๆให้ลุ้น ให้รู้สึกน่าติดตามตลอดๆทั้งยังมีลูกเล่นสำหรับเพื่อการแทรกสอดเเง่มุมต่างๆได้พอดี งานภาพ ซีจีเจ๋งเลย ด้วยความยาว 6 ตอน เรื่องราวก็เลยดำเนินไปอย่างเข้มข้น ไม่เว่นเว้อ ทั้งแอบแฝงไว้ด้วยสาระที่อยากสื่อ แอ็คชั่น ถึงใจถึงอารมณ์ ตื่นเต้น มองจบ 6 ตอนโดยไม่ทันรู้ตัวกันอย่างยิ่งจริงๆ สตรีมได้แล้ว 6 ตอนรวมทาง Netflix รับประกันไม่ผิดหวัง สนุกสนานกระทั่งอยากที่จะให้มีต่อเลยว่าซ่าน