ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง

ดูหนัง There's Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง

ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง บ็อกซ์สำนักงาน 369.9 ล้านเหรียญสหรัฐ There’s Something About Mary เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันปี 1998 ควบคุมโดย Peter Farrelly รวมทั้ง Bobby Farrelly นักเขียนร่วมบทร่วมกับ Ed Decter และก็ John J. Strauss ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีคาเมรอน ดิแอซเป็นตัวละครหลัก ในช่วงเวลาที่เบ็น สติลเลอร์, แมตต์ ดิลลอน, ลี อีแวนส์ แล้วก็คริส เอลเลียตต่างเล่นเป็นเพศชายสุดที่รักแมรี่รวมทั้งช่วงชิงความรักของคุณ

There’s Something About Mary เข้าฉายตอนวันที่ 15 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2541 โดย 20th Century Fox โดยธรรมดาได้รับการวิพากษ์เชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งเชิดชูอารมณ์ขันและก็การแสดงของดิแอซ ภาพยนตร์หัวข้อนี้บรรลุเป้าหมายในบ็อกซ์สำนักงานครั้งใหญ่ โดยการทำรายได้ไปทั่วทั้งโลกกว่า 369 ล้านเหรียญสหรัฐ เทียบกับงบประมาณ 23 ล้านเหรียญสหรัฐ แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นชั้นสี่ของปี อยู่ในชั้นที่ 27 ใน 100 ปี 100 Laughs: America’s Funniest Movies ของสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน ซึ่งเป็นรายนามภาพยนตร์ที่สนุกสนานที่สุด 100 เรื่องที่ศตวรรษที่ 20 ในปี 2000 นักอ่านวารสาร Total Film โหวตให้ There’s Something About Mary เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชั้นสี่ตลอดไป

ดิแอซได้รับรางวัล New York Film Critics Circle Award สาขาดารานำหญิงดีที่สุด, รางวัล MTV Movie Award สาขาการแสดงเยี่ยมยอด, รางวัล American Comedy Award สาขาดารานำหญิงเยี่ยมยอด, รางวัล Blockbuster Entertainment Award สาขาดารานำหญิงเยี่ยมที่สุด การแสดงของคุณยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทอง สาขาดารานำหญิงเยี่ยม ทดลอง เล่น สล็อต ฟรี สาขาภาพยนตร์เพลงหรือเฮฮาอีกด้วย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทอง สาขาภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด ชนิดเพลงหรือตลกขบขันอีกด้วย ครอบครองรางวัล MTV Movie Awards สี่ในแปดรางวัล รวมทั้งภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดด้วย

เค้าเรื่อง ในปี 1985 Ted Stroehmann เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายในเมืองโพพระอาทิตย์เดนซ์ เมืองโรดไอส์แลนด์ วัย 16 ปี กำลังจะออกเดทงานพรอมกับ Mary Jensen สาวในฝันของเขา เมื่อเขาถุงอัณฑะติดอยู่ในซิป เขาเข้ารับการดูแลและรักษาในโรงหมอภายหลังจัดแจงคลายซิปอย่างปวด ซึ่งทำให้เขาพลาดคู่เดตของพวกเขา ถัดมาเท็ดไม่มีการติดต่อกับคุณ

ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง

ดูหนัง There's Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง

สิบสามปีถัดมา ในปี 1998 เท็ดเป็นนักประพันธ์วารสารรวมทั้งยังคงหลงใหลแมรี ตามคำแนะนำของดอม โม้กานอฟสกี้ เพื่อนเกลอของเขา เท็ดว่าจ้างนักสืบเอกชน แพท ฮีลี ให้ติดตามคุณ ฮีลีค้นพบว่าคุณเป็นศัลยแพทย์กระดูกและก็ข้อที่อาศัยอยู่ในไมอามีกับวอร์เรน น้องชายผู้ทุพพลภาพทางเชาวน์ของคุณ ภายหลังจากพิจารณาคุณได้สองสามวัน ฮีลี่ก็เริ่มจ้องไปที่คุณด้วยเหมือนกัน เขากลับไปที่พรอวิเดนซ์แล้วก็โป้ปดมดเท็จเท็ดเกี่ยวกับแมรี่ โดยบอกเขาว่าคุณมีน้ำหนักเกินแล้วก็มีลูกสี่คนโดยเพศชายสามคน ฮีลีลาท่าทางออกจากงานและก็กลับไปไมอามีเพื่อไล่หลังคุณ เขาหันไปใช้การพูดเท็จ การสั่งการ และก็สะกดรอยตามเพื่อเอาชนะดวงใจแมรี่

ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง ในเวลาเดียวกัน เท็ดพบว่าฮีลีพูดปดเกี่ยวกับแมรี่รวมทั้งขับขี่รถไปฟลอริดาเพื่อเจอคุณ ระหว่างขับขี่รถ เขาไปรับคนโบกรถยนต์ที่ทิ้งศพเอาไว้ภายในรถยนต์ เท็ดโดนจับในข้อกล่าวหาการสังหารโดยไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งดอมก็ประกันตัวออกไปภายหลังที่คนโบกรถยนต์รับสารภาพว่าเป็นคนร้าย ฮีลีแล้วก็แมรีใช้เวลายาวนานหลายสัปดาห์ออกเดทกันก่อนที่จะทัคเกอร์เพื่อนพ้องนักออกแบบผู้ดีอังกฤษของคุณจะเผยโฉมคำโกหกของเขา

คุณจบความเกี่ยวพันภายหลังที่ทักเกอร์ยัดเยียดข้อหาฮีลีด้วยเรื่องเท็จเกี่ยวกับการเป็นฆาตกรโรคจิตที่ถูกสงสัย ด้วยความโกรธประเด็นนี้ Healy ก็เลยเจอหน้ากับเขารวมทั้งพบว่าอันที่จริงแล้ว Tucker เป็นเด็กส่งพิซซ่าคนประเทศอเมริกาชื่อ Norm Phipps ซึ่งตกหลุมรัก Mary เหมือนกัน เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ Norm เจตนารังแกตนเองเพื่อได้ทรหดอดทนแล้วก็ใกล้คุณ เขาเสแสร้งเป็นว่ายังทุพพลภาพเพื่ออยู่ใกล้ๆรวมทั้งเฉดหัวไล่คนที่บางทีอาจเป็นคู่รักออกไป เมื่อเท็ดรวมทั้งแมรีเริ่มออกเดทกันอีกรอบ ฮีลี่รวมทั้งนอร์มก็ร่วมมือกันขับไล่ไสส่งเท็ดออกไป

เมื่อแมรีอ่านจดหมายนิรนามที่เผยออกมาว่าเท็ดว่าจ้างฮีลีให้ตามหาคุณ คุณก็อารมณ์ไม่ดีและก็ทิ้งเขาไป หลังจากนั้นเท็ดก็เจอหน้ากับฮีลี่แล้วก็นอร์มด้วยความขุ่นเคือง ซึ่งไม่ยอมรับการส่งจดหมาย แล้วก็เท็ดก็จากไปด้วยความรำคาญ ดอม ซึ่งถูกกล่าวมาว่าเป็นคู่รักเก่าของแมรี “วูกี” แสดงตัวในอพาร์ตเมนต์ของคุณในเวลาถัดมาแล้วก็เห็นด้วยว่าเขียนจดหมายฉบับนี้ ที่ผ่านมาคุณได้รับคำบัญชาห้ามดอมภายหลังที่เขาหมกมุ่นอยู่กับคุณ ซึ่งเริ่มอีกทีเมื่อเท็ดเจอคุณแม้ว่าจะสมรสกับลูกและตาม

Norm รวมทั้ง Healy ฟังอยู่ด้านนอก เข้ามาแทรกแซงและก็ช่วย Mary จาก Dom แล้วเท็ดก็มาถึงพร้อมด้วยเบร็ตต์ ฟาฟร์ อดีตกาลแฟนแมรีที่ถูกทิ้งภายหลังนอร์มพูดปดว่าเขาลบหลู่ดูหมิ่นวอร์เรน เท็ดประกาศว่าฟาฟร์ควรจะอยู่กับคุณเพราะเหตุว่าเขาเป็นผู้เดียวที่ไม่ใช้กลลวงเพื่อเอาชนะคุณ ภายหลังกลับมารวมกลุ่ม Favre กับคุณอีกรอบรวมทั้งปลดปล่อยให้เพศชายบุคคลอื่นปราชัย Ted ก็จากไปทั้งยังน้ำตา แม้กระนั้นคุณก็ไล่หลังเขาออกไปภายนอกแล้วกล่าวว่า “ฉันจะแฮปปี้ที่สุดกับคุณ” ก่อนที่จะพวกเขาจะจูบกัน

“There’s Something About Mary” เปิดตัวในปี 1998 ได้ผลงานชิ้นโบแดงของรอมคอม

ที่ยังคงยืนหยัดเป็นเลิศในรูปภาพยนตร์ที่บันเทิงใจแล้วก็เป็นหวานใจที่สุดในประวัติศาสตร์ของจำพวกนี้ ควบคุมโดยลูกพี่ลูกน้องฟาร์เรลลี บ็อบบี้รวมทั้งปีเตอร์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ประสมประสานนักแสดงแปลกๆเหตุการณ์ไม่เป็นประโยชน์ แล้วก็ตอนที่จับใจในใจได้อย่างพอดี

เค้าเรื่อง: ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ติดตามการเสี่ยงภัยที่โชคร้ายของเท็ด (เบน สติลเลอร์) ชายที่น่าคับอกคับใจรวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งสื่อความหมายดี ที่ยังคงหมกมุ่นอยู่กับแมรี เจนบวงสรวง (คาเมรอน ดิแอซ) ที่เขาหลงใหลในโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย สิบสามปีภายหลังจากเรื่องราวคืนงานพรอมที่สมน้ำสมเนื้อ เท็ดตกลงใจว่าจ้างนักสืบเอกชน แพท ฮีลี (แมตต์ ดิลลอน) เพื่อตามหาแมรี่ แม้กระนั้น เมื่อแพทเจอกับแมรี่ เขาก็หลงรักคุณเหมือนกัน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการต่อสู้ที่ตลกเพื่อแย่งความรักของคุณ

อารมณ์ขัน: “There’s Something About Mary” มีชื่อในด้านอารมณ์ขันที่ไม่พอใจและก็ชอบสะเทือนอารมณ์ ตั้งแต่ฉาก “เจลแต่งผม” อันมีชื่อเสียงไปจนกระทั่งอุบัติเหตุซิปที่โชคร้ายของเท็ด ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ขยายขอบเขตของการแสดงตลกโปกฮาหโคไปพร้อมๆกับกระบวนการทำให้ผู้ชมหัวเราะไปตลอด อารมณ์ขันอันอาจหาญของสองลูกพี่ลูกน้อง Farrelly เป็นการออกมาจากรอมคอมที่มีสูตรสำเร็จอย่างแจ่มใส

ตัวหนังสือ:ผู้แสดงเป็นหัวใจของหนังหัวข้อนี้ คาเมรอน ดิแอซฉายแววเป็นแมรี่ วัตถุที่ความต้องการอันอ่อนโยนและก็มีเสน่ห์ เบ็น สติลเลอร์สวมบทบาทเป็นเท็ดโดยประสมประสานระหว่างความหลงใหลแล้วก็ความสุจริตใจ ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นตัวนำที่สวยแล้วก็เข้าถึงได้ แมตต์ ดิลลอนได้รับเลือกให้มารับบทแพ็ต ฮีลี่ที่มีเสน่ห์แต่ว่ายืดหยุ่นทางด้านศีลธรรมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดาราสมทบ รวมทั้งคริส เอลเลียตรวมทั้งลี อีแวนส์ ช่วยเพิ่มความลึกแล้วก็ความฮือฮาให้กับเรื่องราว

ธีมส์: ภายใต้เสียงหัวเราะ “There’s Something About Mary”

เสนอธีมของความรัก ความคลั่งไคล้ แล้วก็พลังที่ยืนนานของการตกหลุมรัก มันสอนพวกเราว่าบางเวลา ถึงแม้ภายหลังยาวนานหลายปีที่การแยกทางและก็อุบัติเหตุในชีวิต ความรักก็ยังคงหาทางของมันได้

ผลพวง: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้เกิดผลเสียเป็นอย่างมากต่อแนวโรแมนติกคอมเมดี้ โดยทำให้เห็นว่ารอมคอมสามารถเป็นไปได้ทั้งยังความเฮฮาแล้วก็สะเทือนอารมณ์ มันเป็นแรงผลักดันให้กำเนิดกระแสคอเมดี้ที่เพียรพยายามเอาอย่างการประสมประสานระหว่างอารมณ์ขันและก็หัวใจอันเป็นเอกลักษณ์

ข้อสรุป: ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่องเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้คลาสสิกเหนือระยะเวลาที่แก่เช่นเดียวกันกับเหล้าองุ่นเกรดเอ เป็นการผสมระหว่างอารมณ์ขันแบบเต็มที่กับอารมณ์ความรู้สึกที่จริงจริง กระตุ้นให้เกิดเป็นภาพยนตร์ที่ล่อใจผู้ชมในวงกว้าง เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ท่านหัวเราะจนถึงข้างเจ็บและทำให้หัวใจอบอุ่นด้วยเนื้อความที่ความรักและก็ช่องทางครั้งลำดับที่สอง ถ้าคุณยังมิได้ดูหรือถ้าคุณกำลังมองหาอดีตกาล ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นสิ่งที่จะต้องมองอย่างแน่แท้ เตรียมการที่จะหัวเราะ ประจบ และก็หลงรักแมรี่อีกที

การสร้าง ดูหนัง There’s Something About Mary (1998) เต็มเรื่อง ดูแลโดยปีเตอร์แล้วก็บ็อบบี้ ฟาร์เรลลี ซึ่งเคยสร้าง Dumb and Dumber ในปี 1994 รวมทั้ง Kingpin ในปี 1996 มาแล้ว บ๊อบบี้เล่าว่า ฉากที่เท็ดบังเอิญทำให้ถุงอัณฑะติดอยู่ในกางเกงบินนั้นได้รับแรงดลใจจากเรื่องราวจริง เมื่อน้องสาวของพวกเขากำลังฟังจานเสียงร่วมกับนักเรียนชั้นประถมศึกษาเล่าเรียนปีที่ 8 ในห้องใต้ดินของบ้าน: “เด็กคนหนึ่งไป ขึ้น ไปห้องน้ำ แล้วเขาก็รูดซิปตนเอง อยู่ในนั้นนาน บิดาที่เป็นแพทย์จะต้องเข้าไปบอกว่า ‘เฮ้ ไอ้หนู สบายดีไหม'” ภาพยนตร์ประเด็นนี้ส่วนมากถ่ายทำในไมอามี เมืองฟลอริดา

ห้องอาหาร Big Pink เป็นที่ที่ Healy เจอกับ Sully รวมทั้งศูนย์วัฒนธรรม Miami-Dade เป็นสถานที่จัดโชว์สถาปัตยกรรมที่ Mary และก็ Healy ร่วมงานด้วยกัน ฉากเจลแต่งผมถ่ายทำที่โฮเต็ลคาร์โดโซ ในช่วงเวลาที่ผับเชอร์ชิลถูกใช้เป็นคลับถอดผ้าสำหรับฉากร่วมกับฮีลี เอฟเฟ็กต์การแต่งหน้าทาปากเป็นฝีมือของดีไซน์เนอร์เอฟเฟ็กต์การเสริมสวย โทนี่ การ์ดเนอร์5 ผู้กำกับ Peter Farrelly รายงานในการให้สัมภาษณ์ว่าเขาได้เสนอหน้าที่ของ Mary แล้วก็ Cox ให้ Courteney Cox เห็นด้วย แต่ว่าเนื่องจากว่าคุณกำลังถ่ายทำ Friends ตอนนั้น ผู้แทนของคุณก็เลยไม่ยอมรับข้อแนะนำในนามของคุณโดยที่คุณไม่รู้เรื่อง