How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค เกิดเรื่องราวของชายหนุ่มไวกิ้งนาม ฮิคคัพ ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบตบมือกับมังกรคือเรื่องปกติของชีวิต มุมมองหัวก้าวหน้ารวมทั้งอารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาทำให้เขาไม่เป็นที่พึงพอใจของคนทั้งยังเผ่าหรือแม้กระทั้งตัวหัวหน้าเผ่า…สโต๊ยค์ เดอะ วาสต์ ที่บังเอิญเป็นบิดาของฮิคคัพเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพจำต้องร่วมฝึกฝนมังกรกับวัยรุ่นชาวไวกิ้งผู้อื่นซึ่งรวมทั้งแอสทริด, สนอทเลาท, ฟิชเลก, และก็แฝดรัฟนัท และก็ทัฟนัท เขาก็เห็นว่ามันเป็นช่องทางที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาก็มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการเป็นทหารเช่นเดียวกัน

แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอ แล้วก็ได้ผูกไมตรี กับมังกรเจ็บ โลกของเขาก็กลับตารปัตร แล้วก็สิ่งที่เริ่มเป็นช่องทางสำหรับเพื่อการพิสูจน์ตนเองเพียงแค่อย่างเดียวของฮิคคัพก็แปลงแปลงเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนอีกทั้งเผ่าไปท้ายที่สุด How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค  เรื่องราวเกิดขึ้นรอบข้างไวกิ้งชายหนุ่มวัยทีนที่ชื่อว่า ฮิคคัพ เขาดำเนินชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรเป็น วิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความนึกคิดที่ดูเหมือนจะแปลกใหม่ฉลาดหลักแหลมกว่าผู้ใดกันแน่ กับอารมณ์ขันที่ไม่ซ้ำใคร ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยินยอมรับจากผู้อื่นซึ่งรวมทั้งบิดาของเขา

จุดเริ่มจากมิตรภาพไม่น่าเชื่อระหว่างไวกิ้งชายหนุ่มกับมังกรไนท์ ฟิวรี (Night Fury) ที่น่าขนลุก ได้แปลงเป็นหนังสามภาคที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ในตำนานบทใหม่นี้ ท้ายที่สุด ฮิคคัพ และก็ทูธเลส (เขี้ยวกุด) ก็จะได้ศึกษาและทำการค้นพบชะตาชีวิตที่จริงจริงของพวกเขาเสียเชิง โน่นเป็นการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะหัวหน้าของเหล่าเบิร์ค ข้างเคียงแอสทริด แล้วก็การเป็นมังกรหัวหน้าฝูง ขณะที่ทั้งสองกำลังจะขึ้นมีอำนาจ ภัยรุกรามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบเจอ รวมทั้งการปรากฏตัวของไนท์ ฟิวรีเพศภรรยา จะทดลองความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค 

เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายที่น่าตื่นตาตื่นใจเกิดขึ้น

เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจำต้องเข้าฝึกฝนการต่อสู้กับมังกรเหมือนกับไวกิ้งแตกชายหนุ่มคนอื่นเขามองเห็นถึงจังหวะที่จะพิสูจน์เลือกนักสู้ของตนเอง แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอกับศัตรู ที่จะเปลี่ยนไปเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทสุดท้าย เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับกัน การรับรองความกล้าหาญชาญชัยคราวนี้ กลายเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งผอง ในโลกนี้อาจจะไม่มีมังกรตัวไหนที่จะน่ารักน่าเอ็นดูกว่าเจ้าเขี้ยวกุดจาก อีกแล้ว ด้วยรายได้ที่ทำเป็นสูงอย่างสม่ำเสมอจากภาคแรกที่กว่า $494 ล้าน และก็ภาคที่ 2 ที่ปัดกวาดเพิ่มสูงมากขึ้นถึง $621 ล้าน ทำให้ไม่แปลกที่พวกเราจะได้มองภาคที่ 3 กันของแอนิเมชั่นเรื่องเลิศหัวข้อนี้ จากที่พวกเรารู้กันในตอนสุดท้ายของภาคที่ 2 ฮิคคัพและก็เขี้ยวกุดต้องขึ้นเป็นหัวหน้าเผ่า ภายหลังจากการจากไปของบิดาของเขา

แล้วก็เขี้ยวกุดได้แปลงเป็นมังกรในระดับอัลฟ่า ที่เป็นระดับหัวหน้าของเหล่ามังกรทั้งหลายแหล่ การเสี่ยงอันตรายในคราวต่อมาก็เลยเป็นที่สงสัยว่าจะออกมาในแบบอย่างไหน โดยทาง Dreamworks ได้เผยชื่อภาคอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมาในชื่อ โดยมีเรื่องมีราวย่อดังต่อไปนี้ How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค  “ฮิคคัพมีความต้องการที่จะสร้างโลกในอุดมคติที่มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกับมังกรได้อย่างเงียบๆสุข ขณะที่เขี้ยวกุดจำต้องจัดการกับสหายใหม่ที่แสนจะดุร้ายและก็เอาแน่เอานอนมิได้อย่าง Night Fury เวลานี้อันตรายก็มาเยี่ยมเพื่อทดลองฮิคคัพในฐานะหัวหน้าหมู่บ้าน อีกทั้งมังกรและก็ผู้ควบคุมจึงควรตกลงใจในเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้เพื่อคุ้มครองเชื้อสายของพวกเขาเอาไว้”

ในถึงแม้ ฮิคคัพ จะสามารถสร้างสวรรค์อันแสนสุขสงบให้กับเหล่ามังกรได้อย่างที่วาดวิมานในอากาศ แม้กระนั้นเรื่องราวทั้งปวงกลับจำต้องเปลี่ยน เมื่อจู่ๆเจ้าเขี้ยวกุดเพื่อนสนิท ก็มีอาการกระด้างแล้วก็คิดจะแยกตัวจากไป ในขณะที่ภัยร้ายมาเยี่ยมหมู่บ้านสุดที่รัก ฮิคคัพ จะต้องเจอกับบททดลองครั้งใหญ่พิสูจน์ตนเองในฐานะหัวหน้า พร้อมกับผนึกกำลังกับพวกพ้องมังกรรวมทั้งสหายนักสู้จัดการกับภารกิจเหนือความมุ่งหวังเพื่อคุ้มครองเชื้อสายมนุษย์รวมทั้งมังกรให้ดำรงอยู่ถัดไป จากการดูแลของ ดีน เดอบลัวส์ ที่สร้างขึ้นมาจากหนังสือชุดสำหรับเด็กของเครสสิดา วัวเวล มหากาพย์ภาพยนตร์สุดตื่นเต้นกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น 5 ปีถัดมาภายหลังที่ ฮิคคัพ ไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญผูกไมตรีกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บและก็เปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์ครวมทั้งเหล่ามังกรไปชั่วกัลปวสาน เพราะว่าพวกเขาสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเงียบๆ

สุขบนเกาะสุดแปลกประหลาดสำหรับมังกรไปซะแล้ว

เมื่อ หน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น ฮิคคัพ รวมทั้งมังกรคู่ใจได้โบยบินเพื่อหาคำตอบต่างๆที่มากกว่าที่เขาคิดไว้ และก็เมื่อความสงบสุขของชาวไวกิ้งกับมังกรกำลังถูกรบกวน เขาก็เลยจำต้องออกมาต่อสู้โดยได้รับการช่วยเหลือจาก เอเร็ต นักล่ามัละโมบรพร้อม แอสทริด สนอทเลาท์ แล้วก็ผองเพื่อนพ้องชาวไวกิ้งที่ต่างร่วมมือกันช่วยเหลือ ฮิคคัพ ทำให้ ฮิคคัพ ได้ศึกษาและทำการค้นพบคำตอบที่ได้ตามหามานานอปิ้งไม่คาดฝัน

จากเด็กผู้ชายผู้สูญเสียขาไปในหนังภาคแรก ทำให้มองมองเห็นว่าการขาดบางสิ่งบางอย่างในชีวิตไปมิได้แปลว่าชีวิตของพวกเราจะหมดสิ้นความหมายหรือไร้ค่า การที่ฮิคคัพเองศึกษาค้นพบว่า ความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเขาและก็เจ้าเขี้ยวกุด ที่ปีกของมันทุพพลภาพรวมทั้งทำให้มันบินเกือบจะมิได้ แต่ว่าประดิษฐกรรมอย่างปีกเลียนแบบของฮิคคัพ ได้ช่วยทำให้มันโบยบินได้อย่างอิสระ ทั้งคู่ก็เลยศึกษาว่าทั้งสองเปลี่ยนเป็นส่วนเติมเต็มให้กันและกัน

ผลงานจากดรีมเวิร์คส์ อนิเมชัน ผลสรุปที่คนจำนวนไม่น้อยรอของหนึ่งในแฟรนไชส์อนิเมชันยอดนิยมสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ จุดเริ่มแรกจากมิตรภาพไม่น่าเชื่อระหว่างไวกิ้งชายหนุ่มกับมังกรไนท์ ฟิวรี ที่น่าสยอง How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค  ได้แปลงเป็นสามภาคอีพิคที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ในตำนานบทใหม่นี้ ท้ายที่สุด ฮิคคัพรวมทั้งทูธเลสก็จะได้ศึกษาและทำการค้นพบชะตากรรมที่จริงจริงของพวกเขาเสียเชิง

โน่นเป็นการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะหัวหน้าของเหล่าเบิร์ค เคียงคู่แอสทริด รวมทั้งการเป็นมังกรจ่าฝูง ในขณะทั้งสองกำลังจะขึ้นมีอำนาจ ภัยรุกรามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบเจอ รวมทั้งการปรากฏตัวของไนท์ ฟิวรีเพศภรรยา จะทดลองความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน สำหรับ ผู้กำกับดีน เดอบลัวส์ได้หวนมารับหน้าที่เดิมร่วมกับกลุ่มนักบรรยายระดับแนวหน้าอีกทีหนึ่ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้อำนวยการสร้างโดยกางรด ลูอิส (Ratatouille, ANTZ) รวมทั้งผู้อำนวยการผลิตแฟรนไชส์

บอนนี อาร์โนลด์ (Toy Story, Tarzan)

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

นี่เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มไวกิ้งนาม ฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบตบมือเป็นมังกรคือเรื่องปกติของชีวิต มุมมองหัวก้าวหน้าแล้วก็อารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาทำให้เขาไม่เป็นที่พึงพอใจของคนอีกทั้งเผ่าหรือแม้กระทั้งตัวหัวหน้าเผ่า…สโต๊ยค์ เดอะ วาสต์ (พบราร์ด บัตเลอร์) ที่บังเอิญเป็นบิดาของฮิคคัพเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพจะต้องร่วมฝึกหัดมังกรกับวัยรุ่นชาวไวกิ้งคนอื่นซึ่งรวมทั้งแอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรรา), สนอทเลาท์ (โจนาห์ ฮิลล์), ฟิชเลก (คริสโตเฟอร์ ไม่นท์-พลาส) รวมทั้งแฝดรัฟนัท (คริสตำหนิน วิก) และก็ทัฟนัท (หน.เจ. ไม่ลเลอร์) เขาก็คิดว่ามันเป็นจังหวะที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาก็มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการเป็นนักสู้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นเมื่อเขาได้เจอ (รวมทั้งได้ผูกไมตรี) กับมังกรเจ็บ โลกของเขาก็กลับตารปัตร

และก็สิ่งที่เริ่มเป็นจังหวะสำหรับการพิสูจน์ โดยภาพยนตร์อนิเมชั่นหัวข้อนี้มีตัวละครที่น่าดึงดูดล้นหลามไม่ว่าจะเป็นฮิคคัพ เป็นลูกชายของหัวหน้าเผ่าไวกิ้ง เขายากเป็นทหารไวกิ้งในแบบของตนเอง เขามีนิสัยชอบสังเกตแล้วก็มีอารมณ์ขัน หลายทีเขาเป็นเสมือนแกะดำของเผ่าไวกิ้ง ถัดมาเป็นแอสทริด เป็นสาวที่อีกทั้งงาม อีกทั้งเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและก็อดทน คุณมีคุณลักษณะแบบไวกิ้งแท้ๆเนื่องจากคุณถูกใจการแข่งขันชิงชัยและก็ตั้งใจ  How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค โดยคุณเป็นผู้ที่ฮิคคัพหลงรัก ถัดมาเป็นสโต๊ยค์ เป็นหัวหน้าเผ่าไวกิ้งร่างยักษ์แบบเก่า เขาเป็นบิดาของฮิคคัพ ไม่ที่ค่อยจะเข้าจิตใจลูกชายผู้ฉลาดมีไหวพริบของตนเองเยอะแค่ไหน

รวมทั้งผู้แสดงท้ายที่สุดที่จะมาชี้แนะในวันนี้ก๊อบเบอร์ เป็นชายใจร้อน ทหารคนที่ได้รับมอบหมายให้กระทำฝึกหัดทหารใหม่ ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง อิทธิฤทธิ์ไวกิ้งปราบมังกร เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเมื่อปี 2553 ตนเองเพียงแค่อันเดียวของฮิคคัพก็เปลี่ยนแปลงเปลี่ยนเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนอีกทั้งเผ่าไปท้ายที่สุด ขณะที่ชาวไวกิ้งและก็มังกรหลากประเภทอยู่ร่วมกันในเมืองเบิร์คอย่างสงบกำลังจะหมดลง เมื่อ กริมเมล (เอฟ เมอร์เรย์ เอบราฮัม) นักล่ามังกเงินรสุดชั่วร้ายได้เปิดศึกหวังล้างเชื้อสายมังกรแล้วก็ชาวเบิร์คให้หมดสิ้น จนถึง ฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) แล้วก็ แอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรรา) สองแฟนที่เบิร์คต้องหาทางคุ้มครองป้องกันชีวิตคนกรุงรวมทั้งเหล่ามังกร

โดยมีหมุดหมายสำคัญเป็นดินแดนเมืองลับแลในตำนาน

นับตรงเวลาถึง 9 ปีแล้วตั้งแต่แมื่อ ภาคแรกออกฉายในปี 2010 และก็มีภาคต่อออกฉายใน 4 ปีถัดมา นอกเหนือจากบรรลุผลสำเร็จด้านรายได้แล้ว หนังอีกทั้ง 2 ภาคยังผงาดท้าดิสนีย์เข้าชิงออสการ์สาขาอนิเมชั่นดีเยี่ยมที่สุด แถมยังมีซีรีส์หนังภาคแยกออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันโดยตลอด ซึ่งหากแม้จุดขายของหนังจะไม่มีความแตกต่างจากอนิเมชั่นอื่นๆด้วยการผลิตติดอยู่แรกเตอร์ “เขี้ยวกุด” เจ้ามังกรประเภทไฟนิลในแบบที่เกือบจะลบภาพจำตัวมังกรทั้งหลายแหล่

ภาคแรกเล่นโกยเงินและก็ข้อคิดเห็นไปๆมาๆกมายซะขนาดนั้น ก็อาจจะไม่แปลกถ้าหากจะมีภาคต่อตามมา กับอนิเมชั่นที่ผลิตจากหนังสือ ชุดอย่าง ที่ในภาคต่อนี้มีนักแสดงกลับมาบรรยายเสียงจากภาคแรกกันอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น เจย์ บารูเชย์, คริสเต็น วิก, พบร์ราด บัตเลอร์ รวมทั้ง โจนาห์ ฮิลล์ โดยหนังได้ผู้กำกับการ ดีน เดบลูย์ จากภาคแรกกลับมารับงานดูแลอีกที กับภาคต่อที่กล่าวถึงรายละเอียดภายหลังจากภาคแรก 5 ปี

เมื่อเหล่าผองสหายของ ฮิคคัป อย่าง How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค  แอชติเตียนช กำลังยุ่งอยู่กับการประลองมังกรเจ้าที่ความเร็ว ทำให้เขากับเจ้าหลอ มังกรตัวโปรด ได้มีเวลาอยู่ร่วมกันและก็เผชิญภัยท่องโลกมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นแล้วเรื่องที่คิดไม่ถึงก็ตามมาเมื่อเขาได้ดันไปพบกับถ้ำน้ำแข็งลึกลับ ที่กักคุมมังกรโบราณไว้เยอะไปหมด กระทั่งจำเป็นต้องกำเนิดปัญหาตามมาจนได้ หนังมีระบุฉาย 20 เดือนมิถุนายน ปี 2014 นั้นออกจะเป็นตอนจบที่แฮปปี้เอนด์ดิ้งพอควร

หากแม้เหล่ามังกรทั้งหมดทั้งปวงจะแยกจากหมู่บ้านเบิร์กกลับไปยังดินแดนเมืองลับแลของพวกเขา แต่ว่าถ้าเกิดภาคที่ 4 จะเกิดขึ้นจริงนั้นก็บางทีอาจจะเกิดเรื่องราวในอีกไม่กี่ปีด้านหน้า ที่ฮิคคัพแล้วก็แอสทริดโตขึ้นมากยิ่งกว่าเดิม  สล็อต ทดลองเล่นฟรี ถอนได้ 2023   สมรสกัน รวมทั้งมีลูก การเดินทางนั้นบางทีก็อาจจะนำพาไปสู่ The Hidden World อีกที ที่เขี้ยวกุดรวมทั้งไฟนวลมีลูกมังกรน้อยร่วมกัน การเสี่ยงภัยอาจจะมีการเกิดขึ้นอีกรอบเมื่อพวกเขาทั้งสิ้นเติบโตขึ้น เขี้ยวกุดแล้วก็ฮิคคัพที่เปลี่ยนเป็นบิดาคนบางที

อาจจะได้มาเจอะกันอีกรอบ โน่นก็เกิดเรื่องราวที่น่าดึงดูดไม่น้อย

How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค

รีวิวหนังบันเทิงใจๆวันนี้ แอดไม่นขอกล่าวถึงเอาภาพยนตร์เอนิเมชัน 3 มิติของดรีมเวิร์กสแอนิเมชันอย่างเรื่อง How to train your Dragon ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร มาฝาก ซึ่งในช่วงเวลานี้ก็มีให้รับดูแล้วถึง 3 ภาค ปิดตัวหนังไปอย่างงดงามเป็นที่จำของเหล่าแฟนคลับเจ้าเขี้ยวกุด ถ้าคนไหนได้มองก็คงจะจำเป็นต้องติดใจเจ้ามังกรไฟนิลที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดูแน่นอนภายหลังที่แอดไม่นชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกมองการ์ตูนเอนิเมชันเพื่อผ่อนคลายความเคลียดหรือหนังแอคชั่นเรื่องอื่นๆในลิสที่ถูกใจเพราะเหตุว่าเป็นคนเกลียดมองเอนิเมชันสักเท่าไหร่ แต่ว่าท้ายที่สุดก็เลือกที่จะรับดูปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกรซะงั้น

เปลี่ยนไปเป็นว่าถูกใจดูและหลงเสน่ห์เจ้าเขี้ยวกุดไปโดยปริยาย ด้วยการควบคุมภาพยนตร์ของ Chris Sanders แล้วก็ Dean Beblois ประดิษฐ์ภาพยนตร์ออกมาให้เป็นที่พึงพอใจของทุกเพศทุกวัยจริงๆ จุดเริ่มแรกจากมิตรภาพไม่น่าเชื่อระหว่างไวกิ้งชายหนุ่มกับมังกรไนท์ ฟิวรี ที่น่าขนพองสยองเกล้า ได้เปลี่ยนเป็นสามภาคอีพิคที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ในตำนานบทใหม่นี้ ท้ายที่สุด

ฮิคคัพและก็ทูธเลสก็จะได้ศึกษาค้นพบ

ชะตาชีวิตที่จริงจริงของพวกเขาเสียเชิง โน่นเป็นการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะหัวหน้าของเหล่าเบิร์ค ข้างเคียงแอสทริด แล้วก็การเป็นมังกรหัวหน้าฝูง ในตอนที่ทั้งสองกำลังจะขึ้นมีอำนาจ ภัยรุกรามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบเจอ รวมทั้งการปรากฏตัวของไนท์  How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ทุกภาค ฟิวรีเพศภรรยา จะทดลองความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน การบินของมังกรฝูงนี้ยังทำเป็นดีตั้งแต่เริ่ม เพราะเหตุว่าทำรายได้ไป 13.86 ล้านบาทตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย ทำลายสถิติหนังภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทำรายได้เปิดตัววันแรกสูงสุด เอาชนะที่ Minions (2015) เคยทำเอาไว้ด้วยปริมาณ 11 ล้านบาทไปได้อย่างงดงาม

ยิ่งไปกว่านี้ ยังตรวจตราทำสถิติเปิดตัวมากถึง 20 จาก 23 ประเทศที่เริ่มเข้าฉายไปก่อนหน้า โดยประเทศที่ทำรายได้เยอะที่สุดเป็นประเทศเม็กซิโกที่เปิดตัวด้วยจำนวน 6.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนทางฝั่งทวีปเอเชียก็สามารถปัดกวาดเงินจากแฟนคลับชาวประเทศเกาหลีใต้ไปได้ 4.6 ล้านเหรียญสหรัฐ แล้วก็ทำรายได้รวมเบ็ดเสร็จ 85 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจำนวนนี้ยังไม่นับรวมตลาดใหญ่อย่างอเมริกาแล้วก็จีน ที่เมื่อเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ก.พ. จำนวนรายได้คงจะกระโจนไปๆมาๆกกว่านี้อีกหลายเท่าตัว